Kiến trúc sân vườn cho nhà phố

Vẫn có thể có sân, vườn dù diện tích rất eo hẹp. Ngày càng nhiều người nhận ra những giá trị đó (thông qua vai trò tư vấn của các kiến trúc sư), và sân vườn là một hạng mục được quan tâm xứng đáng ở các vấn đề công năng và thẩm mỹ. Sân cần thiết như một khoảng lùi để tránh những khói bụi, ồn ào; sân là nơi để xe, và cũng vẫn giữ vai trò linh hoạt cho các hoạt động khác khi cần thiết.

san-go-ngoai-troi-awood (5)

Sàn gỗ ngoài trời Awood trang trí cho sân vườn, tạo không gian thư giãn cho gia chủ

Thực tế, nhiều người xây nhà rộng hết đất rồi lại ân hận không để lại một khoảng sân, dù chấp nhận nhà chật hơn, phòng hẹp hơn. Còn vườn bây giờ không phải là nơi trồng trọt, tăng gia sản xuất theo kiểu tự cung tự cấp nữa, mà có chức năng chính là làm cảnh, tôn cho kiến trúc đẹp hơn, mềm mại hơn gần gũi hơn; và cũng góp phần tạo nên môi trường vi khí hậu tích cực,
chống nắng nóng.

san-go-ngoai-troi-awood (4)

Gỗ nhựa Awood là dòng sản phẩm chuyên dùng cho ngoại thất thích hợp với khí hậu ở nước ta

Những bức bối đến nghẹt thở của cuộc sống đô thị, môi trường đô thị, tác phong làm việc công nghiệp khiến người ta có nhu cầu quay trở lại, tìm kiếm sự bình yên của thiên nhiên, của những mảng xanh cây cối và bầu không khí trong lành. Khi đó mới thấy một mảnh vườn có giá trị biết bao. Điều đó cần thiết để cân bằng cuộc sống!

san-go-ngoai-troi-awood (3)

                Là vật liệu ngoài trời, gỗ nhựa Awood được ứng dụng rất đa dạng nhiều ở các hạng mục công trình khác nhau

Sân vườn rất cần được cân đối cùng với nhà trong bình đồ tổng thể. Nhà nên có sân vườn, dù nhỏ, bởi chẳng bao giờ là thừa, là vô ích, là phí. Nhiều khi sân vườn khi nó đem lại giá trị rất lớn mà “diện tích xây dựng” hay “diện tích sàn sử dụng” không bao giờ có. Với ngôi nhà ở gia đình, sân và vườn cũng cần được cân đối với nhau, tất nhiên chẳng có tiêu chuẩn nào cả!

san-go-ngoai-troi-awood (2)

Gỗ nhựa Awood với thành phân cấu tạo thân thiện với môi trường – Là vật liệu xanh trong kiến trúc, xây dựng

Có thể sân nhiều vườn ít, sân ít vườn nhiều hoặc cân bằng, tương đương. Hãy căn cứ vào nhu cầu thực tế sử dụng và cả những ý thích cá nhân để làm điều đó. Nhưng chắc chắn rằng, có sân vườn là được chứ không phải là mất.

5/5 - (4 bình chọn)
2 Likes
3623 Views

You may also like

Comments are closed.