Màu sắc giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì màu sắc có nhiều lợi ích như có thể: chữa bệnh, giảm stress, tạo cảm hứng làm việc,… Ở mỗi góc độ khác nhau, màu sắc có những cảm nhận khác nhau.
Đồi với con người màu sắc được thể hiện cho tính cách và sở thích.
Đối với doanh nghiệp màu sắc thể hiện cho hình ảnh, thương hiệu cá nhân.
Trong thiết kế nội ngoại thất màu sắc có vai trò quan trọng tạo nên một không gian thiết kế sang trọng, hiện đại hay cổ điển, thể hiện vẻ đẹp của ngôi nhà, tính thẩm mỹ của người thiết kế.

Màu sắc gỗ nhựa

teinte-persistence-01

Cảm tác với sắc gỗ truyền thống

Sắc màu gỗ truyền thống tượng trưng cho sự hòa hợp văn hóa, có tính hòa hợp nhiều sắc thái dân tộc, đây là nhóm màu rất dễ nhận ra với chất mạnh mẽ, rực rỡ của màu sắc, hoa văn gỗ, sự phối màu tự nhiên tạo nên yếu tố hấp dẫn về thị giác và cả xúc giác thông qua việc tiếp xúc với nó trong quá trình sử dụng.
Sống trong 1 không gian sắc màu gỗ con người dường như dễ trải lòng mình ra hơn, dễ dàng tìm đến sự thư thái trong tâm hồn hơn, trút ra hết mọi bực dọc, mệt mỏi, căng thẳng của một ngày bận rộn với những bon chen, lo toan.


teinte-persistence-01

Thanh thoát với sắc nâu yên bình

Màu nâu là màu duy nhất mang tính tao nhã của thiên nhiên, mang lại cảm giác yên bình và thoải mái, màu nâu là gam màu dành cho những ai cương quyết, đáng tin, thể hiện vững chắc, yên bình, mộc mạc, sức khoẻ. Màu nâu là tone màu của đất – quê hương cho những ai yêu mến sự thanh bình………………….
Trong thiết kế nội ngoại thất màu nâu thường được coi tone màu trung tính hoặc như tone màu nóng mang lại vẻ đẹp yên bình cho không gian đẹp, lãng mạn hơn với những cách thiết kế tinh tế nhất từ tone màu này…………….


teinte-persistence-01

Điểm nhấn sắc xám đậm hiện đại

Màu xám là sự kết hợp trang nhã và tinh tế giữa trắng và đen, màu xám được thiết kế cho những ai yêu chuộng phong cách lịch lãm và sang trọng, là màu phù trợ cho những gam màu nổi bậc (như màu nóng) tạo điểm nhấn cho cả không gian. Với những ai yêu sự năng động, cá tính thì gam màu này không phù hợp.
Gam màu đen và trắng không bao giờ là gam màu lạc hậu trong thiết kế nội ngoại thất, nên gam màu này mang đầy nét thiết kế theo phong cách châu âu sang trọng, sử dụng phòng khách, phòng ngủ,…


teinte-persistence-01

Trầm ấm với xám trắng tinh tế

Trong thiết kế gam mau trắng và xám thường là tone màu đơn điệu, nhưng nếu khéo léo trong cách thiết kế sẽ tạo nên không gian ấn tượng hơn và dễ dàng có được một không gian đẹp tinh tế với tone màu xám trắng này. Tone màu này dễ kết hợp với những tone màu khác để tạo nên không gian cá tính hơn.
Trong thiết kế nội ngoại thất tone màu trắng xám có thể kết hợp với hoạ tiết cây xanh trang trí, hay tranh vẫn tạo nên không gian hoàn hảo nhất từ tone màu ấn tượng này.


5/5 - (3 bình chọn)