15 ý tưởng cho hồ cá trang trí sân vườn đẹp mắt

15 ý tưởng cho hồ cá trang trí sân vườn đẹp mắt

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người, không chỉ trong đời sống sinh hoạt mà còn cả trong thiết kế cảnh quan sân vườn.

Có rất nhiều loại vườn cảnh, trái ngược lại với các mẫu vườn khô, vườn đá, trong bài viết này AWood mang đến đến bạn đọc một cảm giác tươi mới với chủ đề vườn nước, hồ thủy sinh mà hiện nay rất được ưa chuộng trong cảnh quan và sân vườn.

Vườn nước được thiết kế và ứng dụng từ bao đời nay ở khắp nơi trên thế giới từ Đông sang Tây. Vườn nước Châu Âu thường chú trọng các loại đài phun nước (fountain), tượng, hồ bơi, ngược lại vườn nước truyền thống khu vực Á Đông quan tâm đến các loại hồ thủy sinh, hòn non bộ, cá cảnh, vườn thiền Zen với nhiều ý nghĩa và triết lý sâu sắc.

Xu hướng kiến trúc cập nhật và thay đổi từng ngày, đi cùng với nó cảnh quan sân vườn cũng dần phát triển, biến đổi phù hợp với các nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Vườn nước khi xưa thường chỉ xuất hiện trong những gia đình giàu có, những biệt thự với sân vườn rộng. Ngày nay, vườn nước, hồ thủy sinh có rất nhiều mẫu mã thiết kế, phù hợp với đủ loại diện tích nhà.

Bạn đang có nhà lô phố giữa trung tâm thành thị với quỹ đất eo hẹp nhưng vẫn mê mệt các thiết kế vườn nước, hồ thủy sinh đẹp mắt và sâu lắng? Hãy tham khảo ngay 15 ý tưởng cho hồ cá trang trí sân vườn đẹp mắt được AWood giới thiệu sau đây!

1.Vườn nước hiện đại kết hợp đá, bê tông và cây xanh

Vườn nước có hai dạng động và tĩnh. Động tức là vườn nước có mô phỏng hình ảnh thác nước hoặc vòi phun nước động. Ở đây, hồ nước được thiết kế theo khối hình học, áp dụng vật liệu hiện đại. hai bên là bồn cây xanh với background tường đá với hốc nước chảy từ trên xuống một cách ấn tượng, đẹp mặt. Đằng sau thác nước là hốc kính đặt các chậu cây xanh nhỏ. Khu vườn nhỏ nhắn mà tinh tế, ấn tượng.

2.Hồ thủy sinh tĩnh

Hồ nước tĩnh nằm trong không gian sân vườn. Hồ được thiết kế âm sàn, khác với ví dụ trên là bể nước nổi hẳn lên trên nền sân. Cả hai thiết kế đều mang lại những hiệu quả thị giác ấn tượng khác nhau, đặc biệt là về cảm giác mặt nước. Bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích.

3.Hồ nước tĩnh kết hợp cây bonsai, tượng Phật đậm chất Á Đông

Hồ nước nhỏ bao bọc, chạy quanh đảo cây nằm ở trung tâm, tương tự như hình ảnh dòng suối mềm mại bao quanh lấy đất đai, cây xanh. Yếu tố nước và cây xanh được kết hợp, đan xen hài hòa.

4.Vườn nước tĩnh rải sỏi, đá cuội hiện đại

Một thiết kế đơn giản, với hồ nước nông, thấp hơn so với cốt nền, được rải sỏi và đá cuội tôn lên nước và cá cảnh. Đơn giản, ấn tượng mà mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

5.Hồ thủy sinh mini ở sân nhà

Một thiết kế hồ thủy sinh đơn giản, kết hợp các loại cây trồng dưới nước và cá cảnh, mang lại sự mềm mại và bình yên cho kiến trúc ngôi nhà này.

6.Bồn thủy sinh và cá cảnh mini

Một ví dụ khác về hồ nước kết hợp cây thủy sinh và cá cảnh, tuy nhiên được xây dựng cao hơn cốt nền thành bồn nước.

7.Bồn nước với vòi phun hiện đại

Thiết kế hiện đại có tính ứng dụng cao. Bồn nước với vòi phun ở chính giữa, đáy bồn rải sỏi, thích hợp để trang trí sân vườn và đặc biệt là tiền sảnh.

8.Hồ sen ở sân sau nhà

Mang lại nét dịu dàng, mềm mại cho kiến trúc tổng thể có phần khô khan của ngôi nhà. Những hồ nước mini có tác dụng giải nhiệt, mang đến view nhìn đẹp, bổ sung cho cảnh quan sân vườn của ngôi nhà.

 9.Vườn nước trong chậu đá

Một ứng dụng vườn nước thông minh trong điều kiện diện tích chật hẹp. Bạn có thể thả cá cảnh và nuôi cây thủy sinh mini như các loại vườn nước thông thường.

10.Hồ nước ở sân vườn kết hợp bồn cây lau, sậy và gỗ nhựa AWood lót sàn trang trí

Vườn nước hiện đại thích hợp với không gian Nhiệt đới, bạn có thể ứng dụng ngay cho sân sau nhà mình

11.Thiết kế thú vị: bồn nước tiểu cảnh mini

Đặc biệt phù hợp với nhà nhỏ. Chỉ cần một góc sân vườn là đủ để bố trí thiết kế này.

12.Thác nước mini hiện đại

Không tốn nhiều diện tích nhưng vẫn tái hiện lại hình ảnh vườn nước động với dòng chảy róc rách như thác nước. Mang đến một không gian yên bình cho bạn và gia đình.

13.Vườn nước động kết hợp các loại cây xương rồng lớn

14.Hồ nước bao quanh chân tường kết hợp cây thủy sinh và đèn chiếu sáng đẹp mắt

15.Hồ nước chảy sau nhà. Hiện đại và hiệu quả

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
1 Likes
1228 Views

You may also like

Ván lát sàn ngoài trời AWood cao cấp
Được giới thiệu vào năm 2009, Gỗ nhựa Awood là sự pha trộn giữa 2 thành phần chính xơ gỗ 50%, nhựa PE 40%, còn lại là chất kết dính. Thành phẩm Awood WPC thường có dạng thanh với các đường vân giống như gỗ rất được ưu chuộng vì độ bền và ổn định […]
Read More

Comments are closed.