Trang trí cho tầng thượng – Không gian mở với nhiều ý tưởng sáng tạo

Trang trí cho tầng thượng – Không gian mở với nhiều ý tưởng sáng tạo

Để tận dụng tối đa không gian ngôi nhà của mình, chúng ta cần phải nhìn được tiềm năng sử dụng của mỗi ngóc ngách nhà. Sẽ như thế nào nếu mái nhà không chỉ đơn giản làm nhiệm vụ bao phủ căn nhà mà còn có thể đảm nhiệm hàng loạt các ý tưởng tuyệt vời khác? (À dĩ nhiên không phải mái nhà nào cũng làm được điều này). Tại sao chúng ta không biến mái nhà thành địa điểm tuyệt vời để tận hưởng cuộc sống?

Một trong những lợi thế của mái nhà là nó có thể được tận dụng cho rất nhiều mục đích. Từ làm phòng ngủ cho khách đến khu vực tổ chức tiệc nướng BBQ, phòng học nhỏ hay sân vườn nhỏ, cực kì linh hoạt.

AWood kì này  xin gửi đến bạn những ý tưởng tuyệt vời hô biến tầng thượng nhà mình thành những không gian khác nhau. Dĩ nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã tham khảo ý tưởng của chuyên gia xem họ có thể cho bạn ý kiến trong việc thực hiện không nhé!

1.Phòng Làm Việc Mở

Nếu bạn có không gian không sử dụng trên tầng mái nhà, thì một phòng làm việc nhỏ sẽ là ý tưởng tuyệt vời. Bạn cũng có thể tạo nên không gian cho bất kì hoạt động yêu thích nào với bộ bàn ghế. Đây thường là khu vực thu hút rất nhiều ánh nắng mặt trời, sao chúng ta không đặt vào vài chậu cây và biến nó thành một khu vườn nhỏ luôn nhỉ? Những bông hoa đầy màu sắc sẽ làm không gian sáng hẳn luôn đấy!

2.Đài Ngắm Cảnh Tuyệt Vời

Tầng sân thượng được xây dựng với thiết kế tuyệt vời cho việc ngắm cảnh – khiến không giản trở nên vô cùng đẳng cấp. Chỉ cần vài chiếc ghế mây thoải mái, cùng những chậu cây phong cách, đây không chỉ là đài ngắm cảnh thơ mộng mà còn là nơi hội họp bạn bè và sinh hoạt gia đình lý tưởng. Dĩ nhiên với thiết kế này, cảnh quan đóng phần quan trọng nhất nhưng không có nghĩa chúng ta có thể phớt lờ kiến trúc sân thượng đâu nhé!

3.Sân Vườn trên cao với các loại cây cảnh

Bạn nghĩ gì về ý tưởng này. Một vài bệ cây và hoa làm sáng không gian, khiến nó trở nên sinh động hơn nhưng vẫn chưa thật sự thoải mái lắm cho gia chủ. Thêm vào một bồn tắm sục hay spa nhỏ sẽ biến nơi đây thành không gian giải trí hay ho cho cả gia đình.

Chúng ta cũng có thể pha trộn phong cách gạch lát và sàn để tạo nên thiết kế hoàn thiện hơn.

4.Sàn Cát Nhỏ

Để tạo nên cảm giác bãi biển thực sự – tại sao chúng ta không làm một sàn cát thay vì sàn xi măng hay sàn gỗ? Sàn cát rất kinh tế, dễ xây dựng, thú vị mà còn rất bắt mắt!

5.Phòng Ngủ Cho Khách

Hãy tưởng tượng khách của bạn sẽ thích thú thế nào nếu được sắp xếp ở ngay tại tầng trên cùng?. Chúng ta cũng có thể tận dụng phòng này để nghỉ dưỡng trong một dịp đặc biệt nào đó chẳng hạn.

6.Phòng Ăn Với Cảnh Quan Tuyệt Vời

Tất cả những gì chúng ta cần là một chiếc bàn thật tốt tích hợp lò nướng BBQ (lò riêng hoặc gắn liền với bàn tùy ý thích) và vài chậu cây để khiến không gian trở nên gần gũi với thiên nhiên. Cảnh quan sẽ đóng vai trò còn lại.

7.“Khung Cửi Nắng” Phong Cách Và Ngập Tràn Ánh Sáng

Nếu bạn muốn biến mái nhà thành một khu vực sinh động và đẳng cấp thì khung cửi nắng (Pergola – kiến trúc từ thời Phục Hưng) sẽ là lựa chọn tuyệt vời bởi nó mang đến sự tiện dụng mà cũng vô cùng tinh tế.

8.Mộc Mạc Với Cây Ăn Quả

Nếu bạn thích cây ăn quả, sao không trồng nó ngay trên sân thượng? Đây là các loại cây rất bắt mắt và tuyệt vời thay bạn sẽ có những món ăn vặt hay ho ngay khi lên sân thượng đấy!

9.Quầy Bar Nhỏ Nhắn

Ý tưởng tuyệt vời cho các gia đình đông đúc để cùng quây quần cùng nhau.

10.Khu Vườn Trên Sân Thượng

Một khu vườn luôn là một ý tưởng hay bất kể bạn đặt nó ở đâu. Trong trường hợp này, khu vườn được đặt ngay tầng mái vì nó mang không gian tuyệt diệu đến cho ngôi nhà và cũng tiết kiệm diện tích để gia chủ có thể tận dụng ngay trên tầng mái.

 11.Không Gian Thưởng Thức Chiều Tà

Sự kết hợp giữa sàn gỗ có trang bị kĩ thuật chống mưa hay ẩm ướt dễ là lựa chọn thiết thực cho gia chủ mà cũng rất hút mắt.

12.Không Gian BBQ Rộng Lớn

Bất kì không gian nào cho phép chúng ta tổ chức tiệc BBQ đều là nơi tuyệt vời và sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu đó là tầng thượng. BBQ với cảnh quan tuyệt vời. Dĩ nhiên ai mà chẳng thích!

5/5 - (1 bình chọn)
2 Likes
1132 Views

You may also like

Comments are closed.